Những câu hỏi thường gặp

ERPOnline sử dụng giải pháp ERP nào?

ERPOnline mang đến cho khách hàng giải pháp phần mềm Quản trị doanh nghiệp toàn diện (bao gồm ERP, CRM, HRM, MRP, e-Commercial, v.v.) được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Odoo (tên cũ là OpenERP) được tạo bởi Cty Odoo S/A của Vương Quốc Bỉ. Việc có hàng triệu Doanh nghiệp trên toàn thế giới đang sử dụng Odoo đã làm cho Odoo trở thành giải pháp Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) và Quản trị Quan hệ Khách hàng (CRM) phổ biến nhất thế giới. Hiện, thư viện ứng dụng/phân hệ của Odoo/OpenERP có hơn 4500 phân hệ, đáp ứng hầu hết mọi mô hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Số lượng các phân hệ hiện vẫn đang được bổ sung bởi một cộng đồng hàng trăm ngàn lập trình viên Odoo trên toàn thế giới (trong đó có chúng tôi)

Xem thêm ERPOnline là gì?trang web chính thức của Odoo S/A.

Tài khoản người dùng là gì?

Để đảm bảo về an ninh thông tin và nhiều mục đích khác, mỗi người sử dụng giải pháp phần mềm Odoo/ERPOnline trong Tổ chức/Doanh nghiệp của bạn nên có một Tài khoản người dùng riêng để đăng nhập & sử dụng phần mềm khi có nhu cầu.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể dùng một tài khoản duy nhất cho hàng nghìn cán bộ nhân viên cùng sử dụng. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng về việc doanh nghiệp bạn bị thất thoát vật tư, bạn sẽ không thể truy cứu trách nhiệm cho ai vì không thể xác định được người chịu trách nhiệm. Hay đơn giản hơn, bạn muốn chỉ nhân viên kế toán mới thấy các số liệu kế toán trong doanh nghiệp mình, bạn sẽ làm thế nào nếu bạn chỉ có 1 tài khoản cho tất cả các nhân viên dùng chung?

Số lượng tài khoản người dùng là một trong số các yếu tố để làm cơ sở tính phí dịch vụ ERPOnline.

Các tài khoản người dùng portal có bị tính phí không?

Không! Cho dù bạn có hàng triệu khách hàng và đối tác đăng nhập vào hệ thống của bạn thì bạn cũng không bị tính thêm phí. Những tài khoản bị tính phí là những tài khoản được phân thêm các quyền ngoài quyền portal (ví dụ: phân thêm quyền quản lý kho). Nếu bạn có một tài khoản portal và bạn phân thêm quyền khác cho tài khoản này thì lúc này tài khoản này sẽ bị tính phí.

Sử dụng ERPOnline, Dữ liệu của tôi được lưu trữ ở đâu?

ERPOnline sử dụng ba đám mây điện toán đồng bộ để vận hành toàn bộ hệ thống ERP&CRM cung cấp cho các khách hàng:

  1. Đám mây điện toán thứ nhất được cung cấp bởi Rackspace.
  2. Đám mây điện toán thứ hai được cung cấp bởi Amazon
  3. Đám mây điện toán thứ ba được cung cấp bởi DigitalOcean

Toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ và đồng bộ giữa các Trung Tâm Dữ liệu đảm bảo tính an toàn và toàn vẹn tuyệt đối đối với các thảm họa (động đất, cháy nổ, bão lụt, v.v.)

Thông tin tham khảo: Rackspace, Amazon, DigitalOcean đều là những Nhà cung cấp hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất và tin cậy nhất thế giới, có trụ sở chính đặt tại Mỹ với nhiều Trung tâm Dữ liệu khổng lồ đặt tại các điểm trung chuyển thông tin quan trọng trên toàn thế giới. Toàn bộ các Trung tâm Dữ liệu này đều có độ sẵn sàng và liên tục (Uptime) đạt mức 99.999% ~ 100%.

Dữ liệu của tôi có được tự động sao lưu thường xuyên không?

Không! Do tính an toàn & toàn vẹn dữ liệu đạt mức tuyệt đối nên chúng tôi không thực hiện việc sao lưu dữ liệu tự động cho khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp cho các khách hàng khả năng tự thực hiện việc sao lưu và khôi phục một cách dễ dàng ngay bên trong bảng điều khiển của khách hàng. Khách hàng có thể tự thực hiện việc sao lưu & khôi phục dữ liệu vào bất kỳ thời điểm nào chỉ bằng vài click chuột.

Dữ liệu của tôi có được bảo mật không?

Không và Có!

  • Không: Nếu bạn sử dụng các gói cước miễn phí hoặc gói Solo, thông tin truyền từ hệ thống ERPOnline của bạn qua Internet là thông tin chưa được mã hóa với lớp bảo mật SSL. Một hacker có trình độ cao có thể ăn trộm những dữ liệu này ở trên đường truyền Internet và dễ dàng xem các thông tin này (do thông tin không được mã hóa)
  • : Nếu bạn sử dụng một trong số các gói cước khác, dữ liệu của bạn trên đường truyền đều được mã hóa bởi lớp bảo mật SSL với 256 bit khóa mã khiến cho các hacker dù có "bắt" được dữ liệu của bạn trên Internet cũng không thể giải mã mà đọc được dữ liệu của bạn.
  • : Chúng tôi thực hiện việc mã hóa dữ liệu ngay bên trong cơ sở dữ liệu của khách hàng và thực hiện việc phân quyền truy cập cho chỉ mình khách hàng truy cập. Nhân viên ERPOnline cũng không thể đọc được dữ liệu bên trong cơ sở dữ liệu của khách hàng, trừ phi khách hàng cung cấp mật khẩu quản trị.

Thông tin thêm: Để giải mã dữ liệu bị khoá với khóa mã hoá 256 bit bằng thuật toán vét cạn (Brute Force), một siêu máy tính với khả năng thực hiện một tỷ tỷ (10^18) phép tính một giây sẽ cần tới 3*10^51 năm để giải mã thông tin dữ liệu của bạn. Một con số quá lớn so với một đời người, thậm chí là với cả tuổi đời của Trái đất.

Nhân viên ERPOnline có xem được dữ liệu của tôi không?

Không! Các dữ liệu quan trọng của bạn được bảo vệ & mã hóa từ lớp ứng dụng (Application Layer) đến lớp cơ sở dữ liệu (database layer) nên ngay cả quản trị database clouds của chúng tôi cũng không thể đọc được dữ liệu của bạn, trừ phi bạn cung cấp tài khoản Quản trị cho anh ta.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp kỹ thuật viên thực hiện việc hỗ trợ kỹ thuật cho bạn, kỹ thuật viên đó có thể yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu của bạn để anh ta có thể truy cập vào hệ thống ERP của bạn giúp bạn xử lý lỗi, hoặc tùy biến hệ thống của bạn cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu dữ liệu của bạn bị lộ ra ngoài. Chúng tôi nhận thức được rằng, Sự an toàn và bào mật cho dữ liệu của Quý Khách hàng là sự sống còn đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết khả năng và bằng mọi giá để bảo vệ điều đó!

Hệ thống có định kỳ nâng cấp và bổ sung tính năng hay không?

Có! Chúng tôi làm việc miệt mài, liên tục và thường xuyên nâng cấp tính năng. Toàn bộ các khách hàng của ERPOnline đều được hưởng lợi miễn phí mỗi khi chúng tôi nâng cấp, bổ sung tính năng định kỳ.

Ngoài ra, nếu phát hiện hệ lỗi (Bug) trong hệ thống, chúng tôi sẽ sửa lỗi (Bugs Fix) ngay lập tức. Toàn bộ khách hàng đang sử dụng ERP đều được hưởng lợi từ việc này.

Hãy thông báo cho chúng tôi nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng ERPOnline: bugs_report@ma.tvtmarine.com

ERPOnline có thay đổi phí thuê bao trong tương lai hay không?

Có thể... Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng hết sức để tiết giảm chi phí cho khách hàng của mình. Nếu các chi phí công nghệ giảm xuống trong tương lai, chúng tôi sẽ thay đổi phí thuê bao theo chiều hướng giảm. Ngược lại, nếu chi phí công nghệ tăng, chúng tôi sẽ điều chỉnh tăng.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải tăng giá, chúng tôi cam kết không tăng giá quá 10% một năm và không quá 15% trong hai năm tài chính liền kề (năm tài chính được tính từ 1/1 đến 31/12 hàng năm) đối với những khách hàng đang sử dụng ERPOnline.

Thông tin tham khảo: Chúng tôi đã từng giảm giá 50% toàn bộ các gói cước trong quá khứ khi mà chúng tôi nâng cấp công nghệ và tiết kiệm được gần 50% chi phí

Nếu đến kỳ thanh toán mà tôi không kịp thanh toán thì sao?

  1. Nếu quá hạn 15 ngày mà bạn không thanh toán, chúng tôi sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ tạm thời không thể sử dụng dịch vụ được nữa.
  2. Nếu quá hạn thanh toán 45 ngày, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động hủy toàn bộ dịch vụ và dữ liệu liên quan. Bạn sẽ vĩnh viễn không thể khôi phục lại được dữ liệu của mình sau ngày này, trừ phi bạn có sẵn một bản sao lưu.

Không muốn sử dụng ERPOnline nữa, tôi có thể lấy toàn bộ dữ liệu của mình không?

! Bạn có thể thực hiện chức năng sao lưu bất cứ lúc nào. Như vậy, bạn đã có trong tay một bộ dữ liệu hoàn chỉnh để có thể mang về triển khai tại chỗ trong Doanh nghiệp mình. Trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ để chuyển đổi từ ERPOnline sang sử dụng ERP On-site (triển khai ERP tại chỗ, bên trong doanh nghiệp của bạn), chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi.

Tôi tự tạo một phân hệ để phục vụ nhu cầu đặc thù của Doanh nghiệp tôi, tôi có thể tải lên để tích hợp với hệ thống ERPOnline của tôi không?

! Chúng tôi cung cấp cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời, không giới hạn. Bảng điều khiển cung cấp cho bạn chức năng tải lên các phân hệ do bạn tùy biến hoặc viết mới hoặc bạn mua từ một nhà cung cấp dịch vụ tuỳ biến và triển khai Odoo khác.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và bảo mật dữ liệu cũng như đảm bảo tuyệt đối mã nguồn của bạn là "sạch", chúng tôi sẽ thực hiện việc kiểm duyệt trước khi bạn có thể sử dụng Phân hệ mà bạn tự tạo (hoặc tự tùy biến).