Để bắt đầu sử dụng ERPOnline bạn truy cập vào tên miền có dạng tencongty.erponline.vn Trong đó tencongty là tên mà bạn đã khai báo trong quá trình đăng ký gói cước. Nhập Username và Password mà chúng tôi đã cung cấp, sau đó Login

Sau khi Thiết lập & Cài đặt các dữ liệu cơ bản nhất giờ là lúc chúng ta bắt đầu với ERPOnline. Trước tiên để có cái nhìn sâu sắc nhất về ERPOnline, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số khái niệm cơ bản của hệ thống. Các khái niệm này sẽ trình bày tổng quan về các chức năng chính của ERPOnline. Một số khái niệm sẽ được trình bày chi tiết hơn trong các phần tiếp theo của tài liệu này.

Lúc này, bạn đã hiểu một số khái niệm trong ERPOnline thông qua bài viết Bắt đầu với ERPOnline. Bây giờ bạn sẽ bắt đầu triển khai cho một trường hợp thực tế, đó chính là doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đã xây dựng một bản demo với dữ liệu mô phỏng về một công ty cụ thể. Tuy nhiên, để trải nghiệm ERPOnline qua nhu cầu của chính doanh nghiệp bạn, bạn nên sử dụng gói Dùng thử 15 với một cơ sở dữ liệu rỗng. Trong phần này của tài liệu, bạn sẽ làm việc với một cơ sở dữ liệu cơ bản nhất mà không chứa dữ liệu mẫu.

Để làm quen với các quy trình làm việc của hệ thống, bạn sẽ thử nghiệm một công việc mua-bán trong 2 giai đoạn.

Trước tiên là mua hàng, đòi hỏi các hoạt động sau:

  1. Tạo một đơn đặt hàng với Nhà cung cấp linh kiện Bơm cho 10 tản nhiệt hợp kim Titanium có giá là 1.500.000 đ/cái.
  2. Nhận hàng.
  3. Tạo hóa đơn từ nhà cung cấp.
  4. Trả tiền cho nhà cung cấp.

Tiếp theo, bạn sẽ bán một số sản phẩm với quy trình như sau:

  1. Nhật được một đơn đặt hàng cho 6 sản phẩm Tản nhiệt hợp kim Titanium từ một khách hàng với giá 4.000.000 đ/cái.
  2. Giao hàng.
  3. Xuất hóa đơn.
  4. Nhận tiền.

Truy cập vào menu Báo cáo bạn sẽ nhìn thấy hệ thống báo cáo thống kê mặc định của Hệ thống. Bạn có thể tùy chỉnh hệ thống báo cáo này theo nhu cầu của riêng bạn. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ có một số báo cáo như sau:

Để đọc và ghi nhận các con số một cách dễ dàng, người dùng có thể thiết lập dấu để phân cách hàng nghìn và dấu phân cách giữa phần nguyên với phần thập phân.

Người dùng vào Thiết lập/Dịch/Ngôn ngữ kích vào ngôn ngữ đang sử dụng và chỉnh sửa định dạng phân cách thành [3,3,3]. Việc lựa chọn dấu chấm hay dấu phẩy là tuỳ ý người dùng nhưng để phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam thì người dùng chọn phân cách thập phân bằng dấu "," phân cách hàng nghìn bằng dấu "." như cửa sổ dưới đây.

Giái pháp ERPOnline / Odoo cung cấp một cách làm việc mới với hệ thống email một cách hiệu quả hơn so với cách làm việc với email kiểu truyền thống (điều mà gần như không thay đổi trong suốt 20 năm qua). Với việc tích hợp Email vào hệ thống ERPOnline/Odoo, toàn bộ các giao dịch email, các thông điệp email của toàn bộ nhân viên sẽ được quản lý & lưu trữ hiệu quả trong hệ thống ERP (xem thêm: Tương lai của hệ thống Email trong các doanh nghiệp). Trong nội dung bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để cấu hình tích hợp Email với ERPOnline / Odoo của các bạn.

Cài đặt phân hệ

Tất cả các chức năng của ERPOnline được bao gồm trong danh sách các phân hệ (apps/module). Một số phân hệ cốt lõi được nạp sẵn trong quá trình cài đặt ban đầu và được cập nhật trực tuyến sau đó. Những phân hệ còn lại, mặc dù chưa được cài đặt ngày từ đầu, đều có sẵn trong hệ thống và bạn có thể cài đặt chúng bất cứ khi nào. 

Trước khi cài đặt phân hệ, bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ bản nào không? Sau đó bạn có thể cài phân hệ Quan hệ khách hàng - CRM để hoàn tất cơ sở dữ liệu của bạn

Cập nhật danh sách phân hệ (Update module list)

Sau khi login vào hệ thống, bạn vào menu Phân hệ/Cập nhật danh sách phân hệ (Update module list)

Cập nhật danh sách phân hệ

Cập nhật danh sách phân hệ

Lúc này bạn đã có được bản cập nhật mới nhất cho các phân hệ.

Cấu hình (Configuration)

Tính năng này cho phép bạn dễ dàng cài đặt các phân hệ. Sau khi cài đặt bất kỳ một phân hệ nào của ERPOnline, bạn đều có thể tìm thấy tính năng cấu hình tại menu Thiết lập (Settings)/Cấu hình (Configuration).

Nó cho phép bạn xem lại các phân hệ (module) đã cài và có thể cài thêm các tính năng bổ xung (options) cho phân hệ đó. Khi bạn vào tính năng cấu hình của một phân hệ bất kỳ, bạn có thể thấy danh sách các ô checkox, chúng là các ứng dụng đã có sẵn trong hệ thống. Cài đặt chúng rất dễ dàng bằng cách tích vào ô mà bạn muốn rồi ấn nút Apply

Cấu hình

Cấu hình

Cài đặt ứng dụng/phân hệ (Apps/Module)

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu cài đặt một phân hệ có tên là Kế toán & Tài chính (Accounting & Finance). Kế toán & Tài chính luôn luôn là trái tim của một doanh nghiệp cũng như của bất kỳ hệ thống ERP nào. Do đó, bạn có thể không có nhu cầu về Kế toán & Tài chính nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên cài phân hệ này

Mở danh sách các phân hệ bằng cách vào menu Thiết lập (Settings). Nhập tên phân hệ (ví dụ Kế toán) mà bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm

Tìm kiếm phân hệ

Tìm kiếm phân hệ

Kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm

Cài đặt phân hệ Kế toán & Tài chính

Cài đặt phân hệ Kế toán & Tài chính

Bạn có thể tham khảo tại đây

 

ERPOnline được xây dựng & phát triển trên nền tảng phần mềm nguồn mở Odoo (tên cũ là OpenERP) cho phép các Tổ chức, Doanh nghiệp triển khai & ứng dụng phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) và Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) trực tuyến dưới hình thức SaaS (Software as a Service - Phần mềm kiểu Dịch vụ) với chi phí mà mọi tổ chức và doanh nghiệp đều chấp nhận được.
Công ty TNHH Tự động hoá Hàng hải T.V.T
 Số 40 An Lạc 2, P. So Dau, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
0923 254 154
0225 7300 088 - 0225 7300 188
Kinh doanh sales@ma.tvtmarine.com
Hoá đơn & Thanh toán billing@ma.tvtmarine.com
Hỗ trợ Kỹ thuật support@ma.tvtmarine.com
Đầu trang